Home / Về The November

Về The November

Em từng sống ở Đà Lạt – mảnh đất mộng mơ đầy chất tình và nghĩ về một homestay. Nhưng em lại đang ngồi đây, cùng anh, cùng nhau nhìn ngắm từng góc nhỏ ở căn nhà của chúng mình – Mộc Châu.

Những ngày đầu tháng 11, em nhớ về thời điểm một năm trước, với ấp ủ mở một homestay nhỏ xinh. Trên chuyến xe đêm một mình chọn lên mảnh đất cao nguyên này, khi ấy em nghĩ mình là cô gái 25 tuổi đầy mộng mơ cứ mãi suy tư và trăn trở mình sẽ ở đâu, mình sẽ làm gì, mình liệu có gắn bó lâu dài với nơi này.

Và cuộc sống là tập hợp của những thứ bất ngờ và diệu kỳ, khi chúng ta gặp nhau, trở thành một nửa còn lại, thành gia đình của nhau. Chỉ một năm thôi với biết bao thay đổi: một gia đình nhỏ, một homestay cũng nhỏ xinh, và chờ đợi một em bé chào đời.

Nhìn những cành mơ trụi lá mốc meo cạnh những căn nhà bìa gỗ vẫn nguyên vỏ thông sần sùi mộc mạc. Thêm vài căn nhà vải giản đơn màu trắng ngà cùng màu gỗ thông được phun màu vàng ruộm. Dưới cái nắng ban ngày chói chang của tháng 11, dưới cái lạnh buốt khi màn đêm buông xuống. Ngước nhìn những bóng đèn led vàng ấm áp, em cùng anh nghe đi nghe lại “Thời thanh xuân sẽ qua”.

Tháng 11 năm ấy rồi cũng sẽ qua, và thanh xuân của chúng ta với câu chuyện tháng 11, homestay tháng 11 – The November với mười một căn phòng đặt tên mười một tháng trong năm sẽ mãi là dấu ấn.

Cảm ơn tháng 11 năm ấy, khi đi qua rất nhiều những băn khoăn, trăn trở để giờ cảm thấy hạnh phúc vì đã dám làm, dám theo đuổi ước mơ của những ngày trẻ.

Tháng 11 năm nay, em và anh không còn là những cô gái chàng trai độc thân cùng sinh tháng 11, mà trở thành ông bố bà mẹ tháng 11. Được yêu và thương nhau, cùng sống trọn những ngày tháng này.