Home / Mộc Châu Đi Đâu? / Thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka là một thung lũng nằm tại cao nguyên Mộc Châu, ngay trên con đường đi qua xã Tân Lập – nơi có những đồi chè trái tim xanh mướt. Nơi này cách thị trấn nông trường Mộc Châu chừng 20 km, nổi tiếng là nơi trồng tới hàng trăm hecta mận. Cả thung lũng được phủ kín những cây mận trồng san sát nhau thành từng hàng thẳng tắp. Nà Ka chính là niềm tự hào của người dân Mộc Châu, cũng là điểm đến ấn tượng của du khách gần xa.

Hàng năm, từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2, những nhành mận bắt đầu nở rộ, mang sắc trắng phủ khắp đất trời khiến cho cả thung lũng mận Nà Ka Mộc Châu chẳng khác gì một xứ sở thần tiên nơi hạ giới. Nhất là khi đứng từ trên cao, phóng tầm mắt xuống, bạn sẽ càng cảm nhận được nét đẹp rực rỡ, kiêu sa nhưng cũng rất nhẹ nhàng trong nắng sớm.

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 4 cũng là lúc Nà Ka đầy lôi cuốn với màu đỏ rực cả một bản làng. Khi này sẽ không còn những bông hoa trắng mà thay vào đó là những cành mận trĩu quả bắt đầu vào vụ thu hoạch. Đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội “Hái quả” thường niên. Tùy vào mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian thích hợp để đến thăm thung lũng Nà Ka.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *