Home / Mộc Châu Đi Đâu? / Hang Táu – Làng nguyên thủy

Hang Táu – Làng nguyên thủy

Hang Táu là một thung lũng nhỏ nguyên sơ thuộc bản Tà Số 1, xã Chiềng Hắc, Mộc Châu, như một ngôi làng nào đó của châu Âu tách biệt, tinh khôi và bình yên đến lạ.

Hang Táu còn rất nguyên sơ, chưa được khai thác du lịch nên đường đến đây không hề dễ dàng. Đường đi là con đường đất đá, có những đoạn dốc dựng đứng và hẹp khiến những “xế cứng” phải thấy mỏi tay để giữ cho xe không bị chao đổ. Đến được Hang Táu, người ta mới thấy thực sự bõ công khi phải trải qua một con đường đi khó khăn đến vậy. Bởi nơi đây đẹp ngoài sức tưởng tượng. Cổng vào bản Hang Táu là những phên gỗ được người dân dựng lên để chặn gia súc. Có một lối đi nhỏ được xếp như những bậc thang để dẫn vào bản. Nếu không đi cẩn thận, rất có thể bạn sẽ bị thụt chân xuống dưới. Chúng tôi đùa nhau, đó là lối đi để bước vào thiên đường. Bởi qua cánh cổng có phần hơi xấu xí, là một thế giới hoàn toàn tách biệt với bên ngoài, khiến người ta phải ngỡ ngàng hỏi nhau, sao lại có một nơi đẹp đến nhường ấy. Hang Táu, ngoài những tiếng chim rừng, tiếng lục lạc đeo trên cổ những con bò thỉnh thoảng vang lên theo bước chân đi ăn cỏ của chúng, người ta khó có thể nghe thấy âm thanh gì khác. Chỉ một tiếng động lạ cũng khiến đàn bò giật mình chạy thục mạng đi tìm chỗ trú. 

Hang Táu không có điện, không có sóng điện thoại, cũng không có bất cứ dịch vụ gì cho khách du lịch. Nếu muốn ở lại đây qua trưa, hoặc là bạn phải chuẩn bị đồ ăn từ nhà, hoặc là bạn có thể nhờ người dân ở đây nấu giúp bữa trưa. Họ sẽ rất nhiệt tình đi bắt gà, làm cơm cho bạn. Còn rau, nhà họ không có sẵn, bạn sẽ phải tự mang gùi ra đồi ngô, đồi sắn để hái.

Cuộc sống của người dân ở Hang Táu có gì đó chầm chậm và thanh bình, giống như khung cảnh của chính nơi đây. Bất cứ ai khi đến Hang Táu cũng có cảm giác muốn sống chậm lại để tận hưởng hết vẻ đẹp yên bình, khó có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *